15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Bài viết này sẽ tiết lộ 15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web. Có vô số doanh nhân đang mua, phát triển và bán các trang web như một cách để kiếm tiền trực tuyến. Ngành công nghiệp này đang phát triển nhanh chóng, và các nhà đầu tư đang thực hiện các giao dịch trị giá hàng triệu đô la mỗi tháng.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm thành công trong việc mua và bán bất động sản ảo cũng đầy thách thức như đầu tư vào bất động sản trong thế giới thực. Có rủi ro cố hữu liên quan, có nghĩa là bạn cần có kiến thức và kỹ năng phù hợp để thực hiện nó một cách hiệu quả.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Nếu bạn đang muốn bắt đầu trong ngành công nghiệp béo bở này, hãy đọc bài viết này để khám phá 15 mẹo kiếm tiền từ các trang web bán hàng.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

1. Chọn đúng Niche

Tối ưu hóa trong công cụ tìm kiếm
Tối ưu hóa trong công cụ tìm kiếm

Lựa chọn vị trí là chìa khóa để bán các trang web thành công. Thay vì nhắm mục tiêu một ngành, hãy thực hiện nghiên cứu từ khóa để giúp bạn nhắm mục tiêu một tập hợp con hoặc “ thị trường ngách ” trong ngành đó.

Bằng cách tìm kiếm các trang web mua hàng đúng chỗ, bạn sẽ tránh mắc phải sai lầm khi mua một trang web không sinh lời dựa trên một mốt nhất thời. Thay vào đó, bạn sẽ có thể chọn các trang web có nội dung thường xuyên sẽ vẫn phổ biến và hữu ích về lâu dài.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Dưới đây là một số ví dụ thích hợp thường xanh:

 • Tiền và tài chính15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web
 • Sức khỏe và sức khỏe
 • Thể thao và sở thích
 • Thực phẩm và công thức nấu ăn
 • Các mối quan hệ và sự phát triển cá nhân
 • Thương mại điện tử
 • Doanh nghiệp nhỏ15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web
 • Giáo dục15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Phần tuyệt vời của các hốc như thế này là chúng cũng có thể được mở rộng thành nhiều hốc con.

Ví dụ: một chủ đề lớn, bao quát như “sức khỏe” có thể được chia thành các chủ đề phụ như sức khỏe tâm thần, sức khỏe cảm xúc, thực phẩm và chế độ ăn uống, tập thể dục, v.v.

Bạn có thể đi sâu hơn nữa và tập trung vào một mục sức khỏe và thể dục, chẳng hạn như ván trượt ván để giúp mọi người duy trì hoạt động trong khi vui chơi.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Bạn cũng có thể chọn các ngách chuyên biệt phù hợp hơn với một nhóm người tiêu dùng, chẳng hạn như “thể dục cho phụ nữ trên 50 tuổi” hoặc cung cấp thông tin về quá trình cai nghiện toàn diện, như trong ví dụ này về một trang web cai nghiện Austin:

Điều này giúp giảm bớt sự cạnh tranh và cho phép bạn xây dựng lượng độc giả trung thành nhanh hơn nếu bạn đang cạnh tranh với các trang web lớn hơn bao gồm nhiều chủ đề.

2. Biết giới hạn về tiền và thời gian của bạn

Trước khi bạn cân nhắc mua một trang web, trước tiên hãy kiểm kê xem bạn sẽ có thể đầu tư bao nhiêu tiền và thời gian. Mua một trang web đi kèm với rủi ro và điều này có nghĩa là bạn chỉ nên đầu tư những gì bạn sẵn sàng mất.

Cho dù một trang web có vẻ hấp dẫn đến đâu, thì sự thật là không có khoản đầu tư nào được đảm bảo, vì vậy nếu bạn không thể để mất tiền hoặc thời gian, thì đừng đầu tư.

Khi bạn đã quyết định ngân sách, hãy lập kế hoạch thời gian bạn có thể làm việc trên trang web. Nếu bạn mua một trang web đã kiếm tiền một cách thụ động, thì rõ ràng bạn sẽ không phải thực hiện nhiều thay đổi như khi mua một trang web mới bắt đầu.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phải thực hiện các thay đổi trong các lĩnh vực cần cải thiện để có thể tăng ROI (lợi tức đầu tư) từ việc bán hàng.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

3. Tìm trang web đáng mua

Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn
Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn

Mặc dù các trang web khởi đầu là tốt, nhưng các trang web có lợi nhuận tốt hơn rất nhiều. Có thể xây dựng và bán một trang web chưa được chứng minh trước khi nó bắt đầu kiếm tiền.

Tuy nhiên, mặc dù phương pháp này có lợi ích là không phải đợi từ 12 đến 18 tháng để trang web của bạn hoàn thiện đến mức kiếm tiền, nhưng nó cũng có nhược điểm là hầu như ai cũng có thể làm được điều này.

Tất cả những gì họ cần làm là mua dịch vụ lưu trữ WordPress giá rẻ, xuất bản một vài phần nội dung và sau đó bán trang web, có nghĩa là bạn có thể sẽ phải bán trang web của mình với giá rất thấp.

Vì vậy, khi tìm các trang web mà bạn có thể mua và bán, bạn nên dành thời gian để xác định những trang web đáng giá của bạn.

Dưới đây là một số chỉ số hiệu suất chính cần xem xét:

 • Trang web tạo ra bao nhiêu doanh thu?
 • Mức độ nhất quán của thu nhập (ví dụ: có tăng đột biến không? Thu nhập có theo mùa không?

Ví dụ: một số trang web, như cửa hàng đồ lót này, có thể thấy thu nhập tăng đột biến trong khoảng thời gian trước Ngày lễ tình nhân) hoặc dịch vụ cà phê đăng ký này có thể tăng đột biến vào dịp lễ Giáng sinh.

 • Thu nhập nói chung là thụ động (nghĩa là, nó không hoàn toàn dựa trên quảng cáo)?
 • Trang web có tiềm năng tăng không? Nói cách khác, bạn có thể xác định các cách để tối đa hóa lưu lượng truy cập, mở rộng nguồn doanh thu và cải thiện thiết kế đồ họa và nội dung hiện có không?

4. Do sự siêng năng của bạn

Trước khi bạn mua một trang web, bạn cần dành thời gian để thẩm định. Điều này bao gồm việc tập trung vào những thứ như:

Tại sao trang web được bán: Ví dụ: tìm hiểu xem liệu sự quan tâm của mọi người đối với chủ đề hoặc thị trường ngách đang giảm dần. Hoặc có thể trang web đã bị Google gắn cờ vì nội dung trùng lặp? Hoặc có thể là chủ sở hữu chỉ đơn giản là mệt mỏi với việc điều hành trang web và muốn chuyển sang một cái gì đó mới?

Bằng chứng về Lưu lượng và Doanh thu: Thông thường, thật dễ dàng để xác minh mức lưu lượng truy cập bằng Google Analytics và các công cụ khác. Xem báo cáo thu nhập để biết rõ ràng về những gì mong đợi từ trang web, dựa trên doanh thu.

Người bán có đáng tin cậy không ?: Như đã đề cập trước đây, các trang web mua và bán có một lượng rủi ro nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể giúp giảm thiểu rủi ro đó bằng cách đảm bảo rằng bạn chỉ mua hàng từ những người bán đáng tin cậy. Một số trang web có hồ sơ người bán với xếp hạng, phản hồi, v.v. mà bạn có thể kiểm tra trước khi đưa ra quyết định.

Kiểm tra Hồ sơ liên kết của họ: Đây là một trong những điều quan trọng nhất cần làm trước khi quyết định có mua trang web hay không. Tìm hiểu xem các liên kết được mua hay chúng là liên kết mũ trắng. Nếu trang web dựa vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), liệu bạn có thể duy trì chất lượng số lượng liên kết sau khi bạn mua trang web không?

5. Đưa ra đề nghị

Đánh giá chung của việc hội thảo trên website
15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Khi bạn đã tìm thấy một trang web mình thích (và sau khi bạn đã tiến hành kiểm tra lý lịch thích hợp), đã đến lúc đưa ra đề nghị của bạn.

Trên một số nền tảng danh sách trang web, bạn sẽ tìm thấy giá được liệt kê. Nếu đúng như vậy, hãy bắt đầu với một lời đề nghị thấp hơn, nhưng đừng quá thấp.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu bằng 70% giá yêu cầu của người bán. Điều này mang lại cho bạn một chút khoảng trống, đặc biệt nếu có một số điều tiêu cực mà bạn phát hiện ra về trang web, chẳng hạn như các vấn đề về nội dung hoặc thiết kế có thể được cải thiện.

Nếu không có giá niêm yết, hãy sử dụng những gì bạn đã học được trong khi thực hiện thẩm định của mình để đưa ra một số tiền hợp lý để cung cấp.

6. Sử dụng các chiến lược kiếm tiền từ trang web đơn giản

Nếu bạn đang xây dựng một trang web với ý định bán nó, điều tốt nhất nên làm là bắt đầu với các phương pháp kiếm tiền đơn giản nhất có thể. Nếu bạn mua một trang web đã được kiếm tiền, hãy đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc và có thể tiếp tục sử dụng các chiến lược kiếm tiền của trang web đó.

Ví dụ: một số trang web sử dụng dropshipping như một phương thức kiếm tiền và trong khi việc bán các sản phẩm vật chất có thể khá sinh lợi, bạn cần biết cách hoạt động của loại mô hình kinh doanh này để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả sau khi mua trang web.

Một ví dụ khác là trang này bán chăn Mexico. Mặc dù nó có thể mang lại lợi nhuận, nhưng việc mua một trang web như vậy có thể khiến bạn gặp phải những vấn đề không lường trước được khi liên quan đến sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển và lưu trữ các mặt hàng.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Một số phương pháp kiếm tiền dễ thực hiện phổ biến nhất bao gồm:

Google AdSense: Khi bạn cho phép Google hiển thị quảng cáo trên trang web của mình, bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần xem hoặc nhấp chuột vào quảng cáo. Phương thức kiếm tiền này hầu như không cần bảo trì và sau khi thiết lập, bạn không phải làm gì nhiều ngoài việc tăng lưu lượng truy cập để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo của mình.

Tiếp thị liên kết: Tiếp thị liên kết là một phương pháp kiếm tiền từ trang web hiệu quả khác mà bạn có thể sử dụng. Đơn giản chỉ cần tham gia một mạng lưới liên kết như Amazon Associates, Clickbank hoặc CJ Affiliate và được trả phần trăm cho bất kỳ giao dịch mua nào được thực hiện thông qua sự giới thiệu của bạn.

Là một chi nhánh, bạn có thể bán những thứ như các mặt hàng kỹ thuật số như khóa học, phần mềm hội thảo trên web, gói lưu trữ web và các mặt hàng vật lý như TV, đồ chơi, quần áo, v.v.

Trang web này, cung cấp dịch vụ quay số dự đoán, là một ví dụ về trang web sử dụng các chiến lược kiếm tiền đơn giản nhưng hiệu quả.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

7. Cải thiện trang web

Tìm hiểu về công nghệ Case Tech là gì?
15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Khi bạn đã mua trang web và nó đã được chuyển sang tên của bạn, thì bạn có thể bắt đầu làm cho bất động sản ảo của mình có giá trị hơn.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Xác định những lĩnh vực nào có thể được cải thiện và thực hiện một kế hoạch để làm điều đó. Dưới đây là một số điều chính bạn có thể cân nhắc thực hiện để giúp bạn tăng lợi nhuận hàng tháng:

 • Cải thiện nội dung: Tạo một nội dung vững chắc và chiến lược SEO để xếp hạng cho các từ khóa quan trọng và cải thiện lưu lượng truy cập trang web. Các bài đánh giá như bài đăng so sánh Wix và Shopify này đặc biệt tuyệt vời để mang lại nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng hơn đến trang web của bạn.
 • Bao gồm các cơ hội liên kết: Khám phá các cơ hội liên kết khác nhau hoặc bổ sung hoặc thương lượng các giao dịch tốt hơn để giúp tối đa hóa thu nhập từ trang web của bạn.
 • Nâng cao chiến lược tiếp thị của bạn: Cân nhắc đầu tư vào những thứ như quảng cáo trả phí và mạng xã hội để tăng doanh thu của bạn hơn nữa.
 • Xây dựng danh sách email: Sử dụng một công cụ như Người gửi để tạo và nuôi dưỡng danh sách người đăng ký đang hoạt động để bạn có thể tăng thêm giá trị cho trang web của mình.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể thuê ngoài phần lớn công việc để cải thiện trang web của mình. Ví dụ: bạn có thể thuê một nhà văn hoặc tìm các nhà tiếp thị email và nhà thiết kế đồ họa trên các trang web như ProBlogger hoặc UpWork.

8. Xây dựng trang web của bạn cho người dùng và không cho công cụ tìm kiếm

Bất kỳ ai cũng có thể nhận được dịch vụ lưu trữ giá rẻ và xây dựng một trang web trong bất kỳ thị trường ngách nào. Tuy nhiên, chỉ những trang web duy nhất mới được bán với giá cao. Nếu trang web của bạn trông giống như được xây dựng bằng cách sử dụng một mẫu giống như hàng trăm trang web trực tuyến khác, thì điều này sẽ không hoạt động tốt trong việc giúp bạn có được giá tốt cho trang web của mình.

Người mua muốn có một trang web giống như được tạo ra bởi một người am hiểu về lĩnh vực này. Họ muốn có một trang web sạch sẽ, không theo công thức và họ sẵn sàng trả số tiền cao hơn cho trang web phù hợp.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được xây dựng cho người dùng trước tiên để tối đa hóa lợi nhuận của bạn từ việc bán hàng. Trang web bán ma-nơ-canh này là một ví dụ tuyệt vời về một trang web thích hợp được xây dựng cho người dùng trước tiên.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

9. Đánh giá giá trị của trang web của bạn

Tìm hiểu về hình thức tài trợ của người bán như thế nào
15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Sau khi bạn đã cải thiện trang web của mình, giá trị của nó rõ ràng sẽ tăng lên. Sau đó, bạn có thể làm phép toán và tìm ra giá trị trang web của bạn bây giờ.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Điều này tương tự như công việc bạn đã làm khi quyết định trả bao nhiêu cho trang web, chỉ là bây giờ bạn đang ở phía bên kia của phương trình.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

May mắn thay, có rất nhiều công cụ tiếp thị trực tuyến bạn có thể sử dụng để giúp bạn từng bước trên con đường.

Dưới đây là một số điều bạn phải tính đến khi đánh giá giá trị trang web của mình:

 • Sự gia tăng lưu lượng truy cập kể từ khi bạn phụ trách
 • Sự gia tăng doanh thu và mức độ ổn định của thu nhập
 • Trang web của bạn có bao nhiêu luồng doanh thu (và khả năng tiếp tục của họ)
 • Quy mô của lượt theo dõi trên mạng xã hội và danh sách email của bạn (những người theo dõi trung thành có giá trị hơn rất nhiều so với những người truy cập trang web một lần)
 • Giá trị của tên miền của bạn. Nếu tên kết hợp một từ khóa phổ biến, những người mua có liên quan có thể thấy nó có giá trị hơn.
 • Trang web sẽ yêu cầu bao nhiêu công việc để duy trì lợi nhuận

10. Tối đa hóa lợi nhuận dẫn đến bán hàng

Khi bạn đã sẵn sàng để bán trang web của mình, bạn cần phải tìm cách cắt giảm các khoản chi tiêu hoặc chi tiêu không cần thiết.

Điều này rất quan trọng vì giá trang web của bạn sẽ dựa trên bội số của lợi nhuận ròng hàng tháng.

Vì vậy, bằng cách giảm chi phí, nó sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận đó. Làm điều này ít nhất sáu tháng trước khi bán hàng.

11. Tìm kiếm người mua chiến lược trước tiên

Cho dù bạn sử dụng thị trường trang web hoặc thuê một nhà môi giới, cách tốt nhất của bạn là tìm kiếm một người mua chiến lược cho trang web của bạn.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Nhà đầu tư chiến lược có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho trang web so với nhà đầu tư danh mục đầu tư. Đó là bởi vì trong khi người thứ hai có thể đánh giá trang web của bạn chỉ bằng cách sử dụng bội số lợi nhuận, nhà đầu tư chiến lược có thể có nhiều lợi nhuận hơn từ lưu lượng truy cập, người dùng trang web của bạn, v.v. – miễn là chúng ở trong một ngách tương tự.

Trang web bán máy đóng viên nang này là một ví dụ điển hình về một trang web có thể mang lại lợi ích to lớn từ một người mua chiến lược.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Hầu hết các trang web thị trường cung cấp dịch vụ để giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những người bán quan tâm với mức giá phải chăng hơn so với việc sử dụng một nhà môi giới.

Webbiz cũng cung cấp dịch vụ môi giới, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Lợi ích của việc sử dụng một dịch vụ như vậy là nó cho phép những người mua quan tâm đến với bạn , thay vì bạn phải thực hiện công việc tìm kiếm họ.

12. Thương lượng bán hàng

Khi bạn đã tìm thấy người mua của mình (hoặc họ đã tìm thấy bạn), đã đến lúc thương lượng việc bán hàng. Tìm ra giá ưu đãi mà bạn có thể đồng ý và sau đó tính ra các điều khoản và các chi tiết khác của chương trình giảm giá.

Nếu bạn đang sử dụng một nhà môi giới, họ có thể giúp đỡ trong các cuộc đàm phán và thực hiện tất cả các thủ tục giấy tờ thích hợp. Khi chấp nhận thanh toán, hãy luôn sử dụng dịch vụ ký quỹ để tránh những kẻ lừa đảo (và chứng tỏ rằng bản thân bạn không phải là kẻ lừa đảo).15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Hầu hết các chợ đều có dịch vụ ký quỹ tích hợp sẵn, nhưng nếu bạn đang tự bán, bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

13. Lập kế hoạch cho một giao dịch suôn sẻ

Nguồn tài trợ của người bán quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?
15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Nếu bạn muốn tìm những người mua tốt nhất cho trang web của mình, bạn phải lập kế hoạch để giao dịch suôn sẻ. Ví dụ: viết SOP rõ ràng (quy trình hoạt động tiêu chuẩn) mà người mua có thể dễ dàng làm theo sau khi mua trang web của bạn.

Ví dụ: nếu ai đó mua một trang web như trang web an ninh mạng của doanh nghiệp nhỏ này, sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn có thể cung cấp cho họ một tập hợp chi tiết các bước cần thực hiện để bảo trì một trang web như vậy.

Điều này sẽ làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều đối với người mua và có khả năng giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Thực hiện chuyển tiền là việc mà nhà môi giới có thể giúp bạn nếu bạn không chắc chắn về quy trình. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn các bước kỹ thuật thích hợp để thực hiện để bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển trang web cho chủ sở hữu mới của nó.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

14. Tiếp tục Chạy Trang web cho đến khi Giao dịch được Hoàn tất

Nếu trang web của bạn trông lơ là, nó sẽ làm giảm giá bán. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải tiếp tục chạy trang web của mình cho đến khi việc bán hàng hoàn tất.

Điều này rất quan trọng cho dù bạn đang niêm yết trang web của mình thông qua nhà môi giới trang web như Webbiz.vn hay trên nền tảng đấu giá.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Tiếp tục chạy trang web như thể bạn sẽ giữ nó cho đến khi giao dịch hoàn tất.

15. Tránh những cạm bẫy phổ biến

Người bán thường mắc lỗi khi bán một vài trang web đầu tiên của họ. Nếu điều này xảy ra với bạn, đừng lo lắng, mà thay vào đó, hãy sử dụng những thất bại của bạn như một kinh nghiệm học tập để bạn có thể cải thiện kỹ năng bán hàng qua trang web của mình.15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Kết luận về 15 lời khuyên để kiếm tiền bằng cách bán trang web

Mua và bán các trang web có thể là một công việc kinh doanh sinh lợi, nhưng nó không phải dành cho tất cả mọi người. Để thành công với tư cách là người lật trang web, bạn cần có khả năng phát hiện ra các trang web bị đánh giá thấp mà bạn có thể cải thiện với sự đầu tư tối thiểu về tiền bạc và thời gian, sau đó bán chúng để thu lợi nhuận tốt.

15 mẹo kiếm tiền từ trang web bán hàng này sẽ giúp bạn xây dựng một công việc kinh doanh sinh lợi.

Bạn có biết bất kỳ mẹo nào khác để kiếm tiền từ trang web bán hàng không? Nếu vậy, hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn bài viết: https://flippa.com/blog/15-tips-for-making-money-by-selling-websites/

Leave a comment