Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Có phải bạn đang muốn bán một cửa hàng Amazon FBA? Bài biết này sẽ giúp bạn biết cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA. Điều gì về một doanh nghiệp Thương mại điện tử với nhiều kênh bán hàng – một là Amazon? Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để bán và chuyển một cửa hàng Amazon FBA và liệu nó có được phép không?

Tại Flippa, chúng tôi gặp những câu hỏi này hàng ngày. Vì lý do này, chúng tôi đã chuẩn bị ghi chú hướng dẫn sau.

Sau khi bạn đã liệt kê / các tài sản của mình để bán trên Flippa, tìm được người mua và thương lượng được mức giá tuyệt vời, bước tiếp theo hợp lý là bạn bắt đầu chuyển chúng cho người mua của mình. Nếu bạn đã bán một blog hoặc ứng dụng trước đây trên Flippa, bạn sẽ đồng ý rằng quá trình này có thể khá đơn giản. Có thể chỉ mất vài phút và đơn giản như chuyển nhanh chóng tên miền và tài khoản lưu trữ của bạn cho người mua của bạn. Tuy nhiên, khi nói đến việc bán cửa hàng Amazon FBA hoặc doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn, quá trình này có thể tốn nhiều thời gian và liên quan hơn một chút.

Lưu ý rằng người mua của bạn nói chung sẽ được hưởng bất kỳ doanh thu nào do cửa hàng Amazon FBA của bạn tạo ra kể từ ngày hoàn thành. Ngày hoàn thành sẽ được quy định trong hợp đồng mua bán. Nó có thể thay đổi theo thỏa thuận nhưng thường là ngày mà tiền bán hàng được ký quỹ.

Tại sao người bán bán một trang web có lợi nhuận 4

Có thể mất từ 1-3 tháng để hoàn tất quá trình chuyển giao cho Amazon FBA. Vì lý do này, với tư cách là người bán, bạn phải tiếp tục điều hành và vận hành công việc kinh doanh một cách cẩn thận và khéo léo cho đến khi quá trình chuyển nhượng hoàn tất và người mua có toàn quyền sở hữu và kiểm soát tài sản. Người mua của bạn sẽ có quyền nhận được doanh thu được tích lũy trong thời gian này.Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Thời lượng của quá trình chuyển sẽ thay đổi tùy thuộc vào khối lượng danh sách và phương thức được chọn. Bạn có thể chuyển (a) pháp nhân sở hữu cửa hàng, (b) Tài khoản Trung tâm Người bán của Amazon hoặc (c) danh sách sản phẩm cho người mua của bạn.Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Dưới đây là chạy xuống từng phương pháp.

1) Chuyển giao pháp nhân

Cách dễ nhất để chuyển đổi ASCA là bán pháp nhân sở hữu tài khoản. Việc này nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia kế toán hoặc pháp lý vì nó liên quan đến việc bán cổ phần và có thể có tác động về thuế. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn bàn giao pháp nhân đã thành lập của họ. Ví dụ: thực thể đó có thể nắm giữ một số tài sản khác nhau như tài sản hoặc các doanh nghiệp khác. Do đó, cần phải bán tài sản và bạn sẽ cần sử dụng một trong hai tùy chọn sau.

2) Chuyển ASCA của bạn *

Cách đầu tư vào trang web phần 1

Việc chuyển ASCA của bạn ít phức tạp hơn và có thể mất từ 1-2 tháng để hoàn thành.

Đây là cách để làm điều đó.Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Bước 1. Người mua và người bán nói với Amazon – Bạn và người mua của bạn cần cho Amazon biết rằng bạn có ý định thay đổi chi tiết ASCA của mình. Nếu người mua của bạn đã có tài khoản, họ sẽ cần cho Amazon biết rằng họ muốn thiết lập một tài khoản mới.Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Bước 2. Người bán thay đổi chi tiết tài khoản – Sau khi được chấp thuận, bạn cần thay thế các chi tiết trong ASCA của mình bằng người mua. Bạn sẽ cần thay đổi địa chỉ email, số điện thoại, chi tiết tài khoản ngân hàng, chi tiết thẻ tín dụng, số điện thoại phụ và bất kỳ chi tiết xác thực nào. Nếu người mua của bạn đã có ASCA hiện tại, họ sẽ cần tạo / sử dụng pháp nhân với tài khoản ngân hàng của chính họ.Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Bước 3. Người bán chuyển bất kỳ tài sản nào khác – Khi các chi tiết ASCA đã thay đổi, bạn nên bắt đầu chuyển tất cả các tài sản kinh doanh phụ trợ cho người mua của mình. Ví dụ: đăng ký, tài khoản mạng xã hội và nhãn hiệu. USPTO cung cấp hướng dẫn về quy trình chuyển nhượng nhãn hiệu tại đây.

Bước 4. Người mua được kiểm tra – Tùy thuộc vào những gì bạn và người mua của bạn đã đồng ý và / hoặc được ghi trong hợp đồng mua bán ràng buộc (luôn được khuyến nghị), người mua của bạn có thể được hưởng một khoảng thời gian kiểm tra. Nó có thể là 7-14 ngày. Trong thời gian kiểm tra, người mua của bạn có quyền theo dõi hiệu suất tài khoản để đảm bảo khối lượng bán hàng / doanh thu phù hợp với những gì bạn trình bày ban đầu.

Bước 5. Flippa giải phóng tiền cho người bán – Nếu người mua của bạn hài lòng vào cuối giai đoạn kiểm tra, Flippa sẽ giải phóng tiền ký quỹ cho bạn theo yêu cầu của người mua, trừ đi bất kỳ khoản phí nào.

* Xin lưu ý rằng ở một số thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, Amazon nghiêm cấm chuyển giao ASCA.

3) Chuyển danh sách sản phẩm của bạn

Tìm hiểu về giá trị doanh thu tiềm năng đối với web bán hàng

Nếu bạn muốn giữ ASCA của mình và không chuyển nó cho người mua, bạn sẽ cần phải chuyển danh sách sản phẩm cho họ. Điều này có phần phức tạp hơn, bao gồm một vài bước nữa và có thể mất đến 3 tháng để hoàn thành.

Đây là cách để làm điều đó.Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Bước 1. Người mua thiết lập ASCA – Người mua của bạn sẽ cần mở ASCA mới. Nếu họ đã có một cái, họ sẽ cần thông báo cho Amazon rằng họ có ý định thành lập một cái mới. Một pháp nhân mới phải được sử dụng cho tài khoản mới.

Bước 2. Người bán cung cấp dự báo hàng tồn kho – Bạn sẽ cần cung cấp cho người mua dữ liệu về mức tồn kho, vị trí kho hàng và dự đoán bán hàng. Bạn sẽ cần phải có sẵn hoặc bổ sung 3-4 tuần hàng tồn kho trong cơ sở lưu trữ của mình hoặc ít nhất là đủ để duy trì doanh số bán hàng thông qua quá trình chuyển danh sách.

Bước 3 . Người mua thiết lập dịch vụ hậu cần của bên thứ ba (3PL) – Người mua của bạn sẽ cần thiết lập 3PL của riêng họ để nhận hàng tồn kho còn lại và cung cấp cho bạn các chi tiết tài khoản này.

Bước 4. Người bán gửi khoảng không quảng cáo đã loại bỏ của đơn đặt hàng cho người mua – Bây giờ bạn nên gửi khoảng không quảng cáo còn lại hoặc loại bỏ khoảng không quảng cáo của đơn đặt hàng đến 3PL của người mua của bạn. Đó là, bất cứ thứ gì đáng giá hơn và trong 3-4 tuần mà bạn bắt buộc phải nắm giữ. Để làm như vậy, bạn sẽ cần tạo và gửi “lệnh xóa” bằng cách điều hướng đến trang “Quản lý khoảng không quảng cáo” từ trang tổng quan của bạn và chọn khoảng không quảng cáo mà bạn muốn xóa. Hãy lưu ý rằng Amazon tính phí loại bỏ cho mỗi mặt hàng bị loại bỏ.

Bước 5. Người mua thiết lập Tài khoản đăng ký thương hiệu Amazon – Người mua của bạn sẽ cần đăng ký Tài khoản đăng ký thương hiệu Amazon, nếu có. Họ nên sử dụng cùng một email với email được sử dụng cho doanh nghiệp. Bạn sẽ cần thêm ID cửa hàng mới của người mua vào Tài khoản đăng ký thương hiệu hiện có của mình và cấp cho họ quyền / quyền truy cập cấp cao nhất.Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Tìm hiểu về giá trị doanh thu tiềm năng đối với web bán hàng

Bước 6. Người bán chuyển thông tin danh sách – Bạn sẽ cần chuyển danh sách của mình sang Tài khoản đăng ký thương hiệu của người mua. Tất cả các đánh giá và xếp hạng sẽ vẫn còn với danh sách vì chúng được cố định vào danh sách, không phải tài khoản. Người mua của bạn hiện có thể truy cập danh sách trên tài khoản của họ.

Bước 7. Người bán cung cấp cho người mua thông tin vận chuyển – Bạn sẽ cần cung cấp cho người mua thông tin vận chuyển / hậu cần. Ví dụ: địa chỉ “giao hàng từ”, kích thước nhãn, số lượng và kích thước thùng carton và bất kỳ thông tin nào khác mà người mua của bạn sẽ cần để gắn nhãn lại hàng hóa. Sau đó, người mua của bạn có thể cập nhật Tài khoản đăng ký thương hiệu của họ với các thông tin chi tiết mới và tạo FNSKU mới cho các sản phẩm, tức là các đơn vị lưu giữ kho của mạng thực hiện. Điều này sẽ liên kết ID danh sách với tài khoản của họ, thay vì của bạn.

Bước 8. Người mua gắn nhãn lại hàng hóa – Hàng tồn kho của người mua của bạn bây giờ sẽ cần được gắn nhãn lại với các chi tiết được cập nhật. Người mua của bạn hiện có thể bắt đầu gửi khoảng không quảng cáo mới được gắn nhãn lại đến trung tâm thực hiện của Amazon để lưu trữ.Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Bước 9. Người bán gửi thông tin chiến dịch quảng cáo PPC cho người mua – Khi người mua của bạn đã chuyển ASIN danh sách của bạn sang Tài khoản đăng ký thương hiệu của họ và gắn nhãn lại hàng tồn kho cho kho hàng của Amazon, bạn sẽ cần bắt đầu gửi thông tin chi tiết về tài khoản PPC của mình. Sau đó, người mua có thể sao chép chúng trên tài khoản mới của họ.

Bước 10. Người mua kích hoạt ASCA – Cuối cùng, người mua của bạn có thể kích hoạt ASCA của họ và bắt đầu bán hàng. Bây giờ bạn nên tăng giá các sản phẩm trong ASCA của mình lên ít nhất 10 đô la để đảm bảo danh sách người mua của bạn chiếm ưu thế trong tìm kiếm.Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Bước 11. Người mua có thể kiểm tra – Sau khi ASCA của họ được kích hoạt, thời gian kiểm tra của người mua của bạn có thể bắt đầu. Trong thời gian kiểm tra, người mua của bạn có cơ hội theo dõi và đánh giá khối lượng bán hàng và doanh thu để đảm bảo nó phù hợp với những gì bạn đã nói với họ. Thời hạn thanh tra có thể được rút ngắn theo thỏa thuận.

Bước 12. Quá trình chuyển danh sách hoàn tất – Khi kết thúc giai đoạn kiểm tra, với điều kiện người mua của bạn hài lòng, bây giờ bạn nên giao tất cả khoảng không quảng cáo còn lại cho người mua của mình. Người mua hiện có toàn quyền sở hữu tất cả tài sản.Cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Phần kết lại về cách bán và chuyển cửa hàng Amazon FBA

Mặc dù các bước trên có vẻ phức tạp và hơi khó khăn, nhưng làm theo các bước này sẽ đảm bảo doanh nghiệp Amazon FBA của bạn có thể tìm được một ngôi nhà mới một cách dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các quy trình được mô tả ở trên, vui lòng liên hệ tại đây [email được bảo vệ] .

Nguồn bài viết: https://flippa.com/blog/how-to-sell-and-transfer-an-amazon-fba-store/

Leave a comment