Cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn

Bây giờ bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về cách thiết lập danh sách của mình (hãy tìm đọc bài viết của chúng tôi về cách tạo danh sách nếu bạn chưa đọc nó). Đã đến lúc suy nghĩ về việc hướng lưu lượng truy cập đến danh sách của bạn(hay là cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn).

Nếu bạn đang ở đây với chúng tôi, chắc hẳn bạn đã là một doanh nhân. Bạn đã xây dựng hoặc mua một số loại tài sản kỹ thuật số, có thể là blog, cửa hàng thương mại điện tử, nền tảng SaaS, Ứng dụng hoặc cách khác.

Là một doanh nhân, có lẽ bạn đã quen thuộc với các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị, ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia. Bạn nhận ra rằng lý thuyết “nếu bạn xây dựng nó, chúng sẽ đến” chỉ đi xa và chỉ có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều như vậy.

Các thuật toán và chức năng tìm kiếm của Webbiz chắc chắn sẽ hướng lượt xem đến danh sách của bạn một cách tự nhiên, nhưng có một số điều bạn nên làm để giúp doanh nghiệp của bạn được chú ý nhiều nhất có thể khi doanh nghiệp của bạn được liệt kê trên Webbiz.

Để bắt đầu, có một số cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn nhanh chóng và dễ dàng mà chúng tôi có thể bật mí cho bạn ngay bây giờ.

Đảm bảo hoàn thành xác minh người bán của bạn.

Xem qua các bước để xác minh người bán có vẻ giống như một bước quản trị nội bộ mà bạn không muốn làm phiền lịch trình bận rộn của mình khi hoàn thành. Nhưng xác minh người bán của bạn thực sự xuất hiện khá rõ ràng bên cạnh danh sách của bạn và có thể tạo ra sự tin tưởng trong số những khách hàng tiềm năng của bạn.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên thực hiện ba bước (xác minh email, điện thoại và ID) vì nó chứng minh cho người xem rằng bạn là một người bán đáng tin cậy. Đáng tin cậy là yếu tố quyết định khách hàng có quay lại lần sau hay không.

Tạo dựng được niềm tin là vô cùng quan trọng. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mọi thứ chỉ là về trang web, nhưng nó cũng liên quan nhiều đến bạn là ai và cách bạn điều hành trang web đó. Người mua muốn tương tác và kinh doanh với một người có cùng chí hướng, có tổ chức, điều hành tốt. Một khi bạn nhận ra được điều này, bạn sẽ tiến càng ngày càng xa hơn.

Cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn là đảm bảo hoàn thành xác minh người bán của bạn.
Cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn là đảm bảo hoàn thành xác minh người bán của bạn.

Hoạt động trên danh sách của riêng bạn.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc tương tác với danh sách của riêng bạn. Hầu hết những người mua trên Webbiz đều đang thăm dò thị trường. Họ đang thực hiện tìm kiếm một vài lần mỗi tuần để xem có bất kỳ cơ hội mới nào xuất hiện đáp ứng tiêu chí của họ hay không và họ đang xem một số danh sách cùng một lúc khi họ thực hiện các quy trình thẩm định của mình. Điều quan trọng là giữ sự quan tâm trong danh sách của riêng bạn để nó không bị mất dần đi. Cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn Cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn

Hoạt động có nghĩa là phải chú ý đến hai điều sau:

  1. Trả lời một cách riêng tư các tin nhắn của người dùng
  2. Hãy cực kỳ tích cực trong phần bình luận

Trả lời tin nhắn Cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn

Khi cần trả lời tin nhắn riêng tư, hãy cố gắng hết sức để nhanh chóng và chi tiết. Cộng đồng Webbiz là thế giới toàn cầu, vì vậy có thể hiểu được và bỏ qua cho bạn những khi không thể trả lời một người ngay lập tức vì họ có thể nhắn tin cho bạn khi bạn đang ngủ hoặc bận một công việc gì khác không thể có mặt.

Nhưng hãy cố gắng hết sức để trả lời câu hỏi của họ trong vòng 24 giờ để họ nhận ra rằng bạn đang rất hào hứng với khách hàng và dành ưu tiên riêng cho khách hàng của doanh nghiệp mình.

Tích cực trong các bình luận Cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn

Điểm thứ hai ở đây, hoạt động trong phần bình luận, thường bị bỏ qua, nhưng đó là một trong những công cụ được coi là tốt nhất mà bạn có trong kho dữ liệu Webbiz của mình. Bất cứ khi nào nhận xét được đưa vào danh sách của bạn, bất kỳ ai đang xem danh sách đó sẽ được thông báo qua email.

Vì vậy, nếu bạn trả lời công khai một nhận xét và cung cấp một thông tin tuyệt vời, thông tin đó sẽ được gửi đến tất cả những người hiện đang theo dõi danh sách của bạn.

WEBBIZ HACK: Nhận xét về danh sách của riêng bạn chỉ để gửi cập nhật cho những người theo dõi. Nếu bạn đã cập nhật tài chính của mình, nhận được một thông tin báo chí tuyệt vời hoặc gần đây đã ghi lại một vụ mua bán đáng kinh ngạc. Bạn có thể cho tất cả những người theo dõi biết bằng cách đặt một nhận xét của riêng bạn trên danh sách. Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho trang web của bản thân luôn được chú ý.

Một cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn là tích cực trong các bình luận
Một cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn là tích cực trong các bình luận

Nâng cấp danh sách của bạn. Cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn

Chúng tôi hiện cung cấp một số tùy chọn để nâng cấp danh sách của bạn, mỗi tùy chọn mang lại cơ hội cho nhiều lượt xem, nhiều lượt tương tác hơn. Và chúng tôi có thể không cần phải nói với bạn, vì chính bạn cũng biết rằng càng nhiều lượt xem thì càng tốt cho chính bạn.

Bạn thực sự nên cân nhắc việc sử dụng những thứ này làm lợi thế của mình vì chúng có thể giúp bạn tăng giá khi bán doanh nghiệp của bạn và giá cả khá thấp so với phần lớn giá bán của doanh nghiệp.

Tạo một danh sách khoa học, hợp lí.
Tạo một danh sách khoa học, hợp lí.

Các gói thúc đẩy khác nhau của chúng tôi có thể làm cho danh sách của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi, được thêm vào trang chủ của chúng tôi, được quảng cáo thông qua các vị trí truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu. Hoặc thậm chí được liệt kê trong email hàng ngày của chúng tôi, gửi đến hàng trăm nghìn người mua háo hức trong cộng đồng Webbiz.

Ngoài lượng người xem, cơ hội đăng một cuộc phỏng vấn lên danh sách của bạn có thể giúp nhân bản hóa doanh nghiệp của bạn, giúp bạn dễ tiếp cận hơn với khách hàng và người mua háo hức để tìm hiểu trang web với bạn hơn.

Gần đây, chúng tôi cũng đã thêm tùy chọn để một trong những chuyên gia của chúng tôi giúp bạn bằng cách tối ưu hóa danh sách của bạn với ngôn ngữ và chi tiết đã được kiểm tra để web hoạt động tốt nhất.

Ngoài việc tăng cường tiếp thị và tăng danh sách, bạn thậm chí có thể đặt danh sách của mình để yêu cầu người mua tiềm năng ký một NDA (thỏa thuận không tiết lộ) trước khi có quyền truy cập vào các chi tiết quan trọng.

Kiếm nhiều lợi nhuận hơn từ việc quan tâm đến danh sách của bạn
Kiếm nhiều lợi nhuận hơn từ việc quan tâm đến danh sách của bạn

Kết thúc phiên đấu giá của bạn vào thứ sáu

Chúng tôi nhận thấy rằng lưu lượng truy cập cao nhất của chúng tôi là vào các buổi chiều thứ sáu, theo giờ Hoa Kỳ. Tại sao? Ai mà biết được, thật khó để lí giải được điều này đúng không, nhưng có thể là do thế hệ “hãy là ông chủ của chính bạn” đã chán ngấy công việc hàng ngày của họ. Và vào thời điểm này trong tuần họ cảm thấy mình cần và đang tìm kiếm khoản đầu tư kinh doanh tiếp theo.

WEBBIZ HACK: Sử dụng thông tin chi tiết này của Webbiz để tính thời gian cho danh sách của bạn đúng cách. Điều đó giúp bạn có thể tăng thêm một chút quan tâm vào cuối phiên đấu giá, khi thời gian sắp hết và mọi người đang tìm kiếm cơ hội mua hàng.

Làm nổi bật việc bán hàng cho mạng lưới của riêng bạn

Một số chủ doanh nghiệp thích giữ cho việc bán hàng của họ im lặng hơn một chút, nhưng nếu bạn hào hứng với những gì bạn đã tạo ra, hãy ra khỏi đó và nói với mọi người rằng nó đang được bán!

Gửi email cho khách hàng của bạn, đăng về nó trên Linkedin, nói về nó trên các bảng tin trong ngành. Đôi khi, nơi tốt nhất để tiếp thị doanh nghiệp của bạn là cho những người đã biết về nó, biết bạn hoặc làm việc trong một lĩnh vực tương tự.

Webbiz là một thị trường rộng lớn giàu tiềm năng và chúng tôi có hàng trăm nghìn người dùng truy cập mỗi tháng. Đó chính là tìm kiếm các cơ hội kinh doanh một cách tuyệt vời, chúng tôi có một số chương trình tiếp thị tuyệt vời mà bạn có thể mua và có thể thấy lợi nhuận đầu tư tuyệt vời. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể không ra khỏi đó và tự mình tiếp thị danh sách. Nó không bao giờ là đủ để làm nhiều hơn nữa.

Phần kết luận Cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn

Cách tốt nhất để bắt đầu là tạo một danh sách đẹp, chi tiết, như đã thảo luận trong bài viết trước của chúng tôi. Thứ hai, hãy đảm bảo thực hiện quy trình xác minh người bán để người mua tiềm năng để khách hàng có thể thấy ngay rằng bạn là một đối tác đáng tin cậy.

Cuối cùng, hãy tận dụng các công cụ mà Webbiz cung cấp, chẳng hạn như tăng cường tiếp thị của chúng tôi và phần nhận xét trong danh sách của bạn.

Đầu tư kinh doanh trang web đang là một lĩnh vực kiếm được thu nhập cao. Vậy nên mong rằng, qua một số chia se về cách tạo sự quan tâm đến danh sách của bạn trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: https://flippa.com/blog/first-time-sellers-guide-how-to-generate-interest-in-your-listing/

Leave a comment